Giỏ hàng

Ngừa Thiếu Máu Trong Ngày "Đèn Đỏ" Với 5 Loại Trái Cây

Thiếu máu ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe lẫn làn da. Bổ sung ngay 5 loại trái cây sau để ngừa thiếu máu hiệu quả bạn nhé.

Vì sao con gái rất dễ bị thiếu máu trong kì "đèn đỏ"

Do chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng nên khả năng con gái bị thiếu máu là rất cao. Thiếu máu thường gây ra các triệu chứng như mất ngủ, thường xuyên mệt mỏi, hay choáng và dễ ngất xỉu.

Ngoài ra, khi cơ thể thiếu sắt, làn da sẽ dễ nổi mụn và thiếu sức sống, tóc rụng nhiều, móng tay cũng dễ gãy hơn. Lâu dần bệnh thiếu máu có thể dẫn đến suy tim, tổn thương thần kinh, gây giảm trí nhớ...

Bổ sung ngay các loại trái cây sau để phòng thiếu máu

Con gái đến ngày đèn đỏ cần nạp ngay 5 loại trái cây này để ngừa thiếu máu - Ảnh 1.

Táo là một trong những trái cây hàng đầu hỗ trợ phòng ngừa thiếu máu. Ngoài hàm lượng chất sắt thì chính lượng vitamin C dồi dào trong táo giúp cơ thể hấp thụ sắt nhiều hơn. Do đó, bạn gái nên ăn táo thường xuyên để ngừa thiếu máu.

Con gái đến ngày đèn đỏ cần nạp ngay 5 loại trái cây này để ngừa thiếu máu - Ảnh 2.

Chuối là nguồn thực phẩm chứa nhiều sắt và khoáng chất. Ngoài ra, trong chuối còn có thành phần axit folic có tác dụng xây dựng và duy trì các tế bào máu mới giúp tăng đáng kể lượng máu cho cơ thể. Do đó, chuối là thực phẩm rất tốt để phòng ngừa bệnh thiếu máu.

Con gái đến ngày đèn đỏ cần nạp ngay 5 loại trái cây này để ngừa thiếu máu - Ảnh 3.

Mít chứa hàm lượng vitamin như A, C, K, E, B6, folate, niacin... cùng các khoáng chất như đồng, mangan, magiê, sắt,...Đây đều là những chất rất cần thiết để sản xuất tế bào máu mới. Do đó, mít cũng được xem là loại trái cây hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả.

Ngoài ra, mít dồi dào dinh dưỡng nên cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể giúp bạn gái cảm thấy năng động, khỏe khoắn hơn trong mọi hoạt động vào ngày "đèn đỏ" khó chịu.

Con gái đến ngày đèn đỏ cần nạp ngay 5 loại trái cây này để ngừa thiếu máu - Ảnh 4.

Mặc dù cam không phải là loại trái cây chứa nhiều chất sắt, thế nhưng chính thành phần vitamin C cùng axit citric dồi dào trong cam có tác dụng giúp cơ thể hấp thu tốt hơn chất sắt từ các nguồn thực phẩm khác. Ăn hoặc ép cam uống thường xuyên là cách phòng chống thiếu máu hữu hiệu.

Con gái đến ngày đèn đỏ cần nạp ngay 5 loại trái cây này để ngừa thiếu máu - Ảnh 5.

Lựu có chứa lượng chất sắt cùng vitamin C cực cao giúp cơ thể sản xuất tế bào máu mới bù lại phần máu đã mất trong ngày "đèn đỏ". Đặc biệt ăn lựu thường xuyên còn giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể... Do đó, ăn lựu vào những ngày "đèn đỏ" để ngừa thiếu máu được xem là lựa chọn tối ưu cho các bạn gái.

(Sưu tập)