Giỏ hàng

Danh Sách Thực Phẩm GMO

Bạn có quan tâm về thực phẩm biến đổi gen (GMO)? Nếu bạn không có, bạn nên có từ ngay bây giờ. Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ an toàn vì bạn không ăn bất kỳ sản phẩm tươi sống mà không được đánh dấu hữu cơ? Hãy nghĩ lại. Biến đổi gen có trong nhiều loại thực phẩm mà bạn không nghĩ đến.

Trong thực tế, vấn đề này là rất phổ biến, nhiều chuyên gia tin rằng hơn 60 phần trăm tất cả các loại thực phẩm được bán tại các siêu thị hoặc có chứa thành phần biến đổi gen hoặc là một GMO hoàn toàn.

Một trong những vấn đề với hầu hết các loại thực phẩm biến đổi gen là chúng không có nhãn. Chúng trông giống như tất cả các thực phẩm khác trên kệ siêu thị, chúng gần như không thể nói đó là GMO hay là không. Đôi khi ngay cả nhãn dán cũng nói dối! Một cuộc điều tra gần đây cho thấy túi ngô chiên được đánh dấu "không GMO" thực sự chứa ngô GMO.

Chúng ta đừng quên rằng thực phẩm biến đổi gen ảnh hưởng đến nhiều hơn không chỉ với con người. GMO cũng có một tác động tàn phá môi trường của chúng ta.

 • Họ làm ô nhiễm cây trồng: Phấn hoa từ cây trồng biến đổi gen có thể dễ dàng thổi đi bởi gió, gây ô nhiễm cây trồng không biến đổi gen và thực vật hoang dã. Một số thụ phấn chéo xảy ra thông qua các loài côn trùng, mà nó gần như không thể kiểm soát.
 • Giống siêu cỏ dại: Trong cùng một cách mà các kháng sinh và kháng khuẩn gây ra từ siêu vi trùng, các sản phẩm biến đổi gen gây ra sự tăng trưởng của siêu cỏ dại. Như vậy con người đã sử dụng nhiều chất diệt cỏ mạnh hơn, từ đó tạo ra loại cỏ dại kháng thuốc.
 • Chúng gây ô nhiễm sông nước: thuốc trừ sâu GMO đang xâm nhập nguồn nước của chúng ta. Nghiên cứu được thực hiện ở Tây Ban Nha cho thấy hơn 40 phần trăm của nước ngầm thử nghiệm dương tính với Roundup (glyphosate). Roundup có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe. Các hậu quả đầy đủ của nước bị ô nhiễm tuy vẫn chưa được nhìn thấy rõ ràng.
 • Mất dần các trang trại nuôi trồng tự nhiên: Khi thụ tinh chéo trở nên nhiều hơn và thường xuyên hơn, cùng với sự ô nhiễm của nguồn nước, nông nghiệp hữu cơ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, một trong ba người nông dân nói rằng họ gặp vấn đề với ô nhiễm GMO trong cây trồng của họ.
 • Con người đang giết động vật hoang dã: Các thuốc trừ sâu cần thiết để đối phó với các loại cây trồng GMO đang giết chết những con ong, bướm, chuồn chuồn, ong bắp cày, và côn trùng thụ phấn khác quan trọng cho cây trồng và đời sống thực vật hoang dã.
 • Glyphosate hiện đang được tìm thấy trong tất cả mọi thứ, bao gồm cả nước, các mẫu máu của con người, nước tiểu, và thậm chí cả sữa mẹ! thuốc trừ sâu này, được sử dụng bởi các tấn về cây trồng GMO, đã được liên kết với vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm:

  - Đất trồng cằn cỗi

  - Vấn đề Insulin

  - Sự tăng trưởng quá mức bất bình thường

  - Vấn đề hệ thống miễn dịch

  - Vấn đề tiêu hóa

  - Vấn đề với hầu hết các cơ quan chính trong cơ thể

  - Vấn đề sinh sản

  Bạn muốn tránh những thứ dễ bị nhiễm nhất khi nói đến thực phẩm GMO? Hãy nhớ rằng bạn sẽ không BAO GIỜ thấy từ "biến đổi gen" trên bất kỳ nhãn thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm nhãn 'USDA chứng nhận hữu cơ' hoặc nhãn 'Dự án Không GMO'.

  Hãy nhìn vào 12 loại thực phẩm phổ biến sau rất dễ biến đổi gen, trừ khi được trồng ở một nước khác. Cẩn thận khi sử dụng những thực phẩm này để bảo vệ cuộc sống của mình.

  1. Bắp (ngô)

  Đây có lẽ là cây trồng GMO phổ biến nhất và quá quen thuộc với mọi người. Ước tính rõ rằng hơn 90 phần trăm tất cả các bắp phát triển ngày nay là một sản phẩm của GMO. Thậm chí nếu bạn không ăn ngô, thì loại thực phẩm này cũng là một phụ gia thực phẩm siêu phổ biến. Bắp được sử dụng trong các món canh, món tráng miệng, nước ngọt, bánh mì, nước sốt cà chua, trộn salad, và nhiều hơn nữa. Bất kỳ sản phẩm nói rằng nó có chứa 'xi-rô ngô,' 'tinh bột ngô, là có ngô GMO. Đây là loại thực phẩm cũng được làm thức ăn cho gia súc - tất cả mọi thứ từ con gà và gà tây cho lợn và bò. 

  Kết quả hình ảnh cho GMO corn

  2. Dầu hạt cải

  Đây là cây cải dầu đã được biến đổi gen để chúng không có mùi khó chịu. Dầu canola luôn luôn được như được coi là một "thay thế lành mạnh' cho bơ, nhưng đây là một trong những lời nói dối lớn nhất của thế kỷ! Bơ là hoàn toàn tự nhiên, còn dầu hạt cải thì không như vậy. Loại dầu này thường được sử dụng trong bơ thực vật, bánh nướng và salad. Đừng bao giờ mua hoặc nấu với dầu hạt cải. Sử dụng các loại dầu tự nhiên hơn như dầu dừa, dầu ô liu, dầu bơ.

  3. Cỏ linh lăng

  Đây từng là một trong những loại thực phẩm chưa nhiều chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh, chúng là loài có rễ, có thể tăng trưởng 40 feet vào đất, hút được loại khoáng chất mà nhiều loài thực vật không bao giờ có thể hy vọng đạt đến. Mặc dù cỏ linh lăng GMO chủ yếu được sử dụng trong thức ăn động vật, nhưng nếu bạn tiêu thụ thịt động vật, bạn có thể gián tiếp ăn thực phẩm biến đổi gen. Cùng với đó bạn có bổ sung dưỡng chất bằng nước ép cỏ linh lăng. Bạn có chắc chắn rằng cửa hàng nước trái cây yêu thích của bạn đang sử dụng cỏ linh lăng hữu cơ? Có lẽ cần một thời gian để trả lời.

  4. Zucchini (bí ngòi)

  Có ai không yêu hương vị tươi ngon của zucchini? Loại bí mùa hè màu vàng và màu xanh này đã được sửa đổi để chống lại nhiều loại virus và sâu bệnh. Đã có gần như không có các nghiên cứu liên quan, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng nó có cùng loại của các vấn đề sức khỏe mà bắp đã gặp phải với glyphosate.

  5. Khoai tây

  Ngay cả khoai tây thông thường cũng không còn được an toàn. Dù chưa công khai, nhưng FDA đã phê duyệt sáu giống khác nhau mà ít dễ bị bầm tím do biến đổi gen.

  6. Rượu nho

  Trong trường hợp này thì không phải vấn đề ở quả nho, nhưng chính là nấm men được sử dụng để làm rượu. Khá dễ dàng để xác định, ít nhất, như những loại rượu này sẽ tự hào là Không cồn", hay “Ít cồn.' Mặc dù rất ít hoặc không có dư vị tuyệt vời, sự thật vẫn vẫn chỉ là một sản phẩm của GMO, nhưng điều này khiến mọi người uống rượu nhiều hơn.

  7. Táo

  Táo GMO sẽ không được bán siêu thị của bạn cho đến khoảng năm 2017, nhưng có hai loại khác nhau của táo đã được chấp thuận bởi FDA. Táo đã được biến đổi gen để không bị đổi sang màu nâu khi gọt vỏ hoặc ăn. Những quả táo đã được thử nghiệm rất ít, ngay cả với FDA? Ngay sau khi những quả táo được đưa ra thị trường, bạn nên cảnh giác với tất cả mọi thứ có chứa táo, bao gồm táo tươi, bánh táo, hoặc táo hương vị và bất cứ điều gì.

  Kết quả hình ảnh cho GMO

  8. Đậu nành

  Giống như bắp, gần như không thể tìm thấy đậu nành mà đó không phải là một sản phẩm của GMO. Ít nhất 95 phần trăm của tất cả các hạt đậu nành là loại thực phẩm biến đổi gen. Điều đáng buồn là các sản phẩm GMO đã là một thay thế lành mạnh cho thịt. Đậu nành GM có ít protein, chất xơ, và kẽm, nhưng nhiều axit béo omega-6 và chất béo bão hòa.Tránh các loại thực phẩm dẫn xuất từ đậu nành, chất nhũ hoá, tinh bột thực vật, dầu hydro hóa, hoặc protein thực vật thủy phân trong thành phần. Đây là tất cả đậu nành GMO.

  9. Đường Củ cải đường

  Đây là một thực vật trước đây khỏe mạnh đã bị hủy hoại thông qua công nghệ GMO. Hơn 95 phần trăm các cây củ cải đường là những sản phẩm GMO. Gần như tất cả các sản phẩm đường được làm từ một trong hai - bắp hoặc củ cải đường. Đừng bao giờ mua củ cải đường tươi trừ khi bạn chắc chắn rằng chúng là hữu cơ, và không bao giờ sử dụng bất kỳ sản phẩm đường trừ khi nó nói rằng nó đến từ 100 phần trăm mía nguyên chất.

  10. Sữa và các chế phẩm từ sữa

  Ít nhất 20 phần trăm tất cả các con bò sữa ở Mỹ thường xuyên được chích hormone tăng trưởng để tăng sản xuất sữa - bạn nên luôn luôn mua các sản phẩm sữa hữu cơ. Bò sữa cũng được cho ăn ngô GMO và đậu nành GMO, mà có thể gây ảnh hưởng đến sữa. Những hormone tăng trưởng, được biết đến như rBGH (hormone tăng trưởng ở bò) đã bị cấm ở hầu hết các nước khác, bao gồm toàn bộ Liên minh châu Âu, nhưng đối với một số lý do không rõ, họ vẫn được sử dụng ở Mỹ. Lựa chọn sữa tươi hoặc hữu cơ, thịt và các sản phẩm từ sữa

  11. Dầu hạt bông

  Điều này thường được tìm thấy trong nhiều loại bơ thực vật, dầu thực vật và thực phẩm nướng. Không có ước lượng chính xác sản phẩm này là GM, nhưng nó xuất hiện được ít nhất 50 phần trăm. Dầu hạt bông có liên quan đến viêm nhiễm, dị ứng, và các vấn đề hệ thống miễn dịch. Vì không có cách nào biết được nếu dầu hạt bông trong sản phẩm của bạn là một sản phẩm của GMO, tránh nó để được ở bên an toàn.

  12. Quả đu đủ

  Trái cây nhiệt đới này là vô cùng khỏe mạnh. Có rất nhiều lý do để ăn trái cây này, nhưng hãy cẩn thận với xuất xứ của nó. Tất cả đu đủ có nguồn gốc ở Hawaii là những sản phẩm GMO. Trong thực tế, đu đủ Hawaii là loại quả GMO đầu tiên được tạo ra. Hãy tìm đu đủ từ các nước khác để đảm bảo rằng bạn đang nhận được sản phẩm tốt nhất của thiên nhiên và không phải là một con quái vật do khoa học tạo ra. Tất nhiên, danh sách này bao gồm hầu như tất cả các sản phẩm đu đủ GMO bán tại Mỹ.

  Sưu tầm